7 cách làm một bó hoa đẹp và chiêm ngưỡng những bó hoa đẹp nhất thế giới 2019

Hoa cũng giống như con người chúng ta vậy, mỗi bông hoa là độc nhất vô nhị, mỗi loài được đặc trưng bởi màu sắc, hình thức và mùi hương riêng. Khi kết hợp hoa để tạo ra những bó hoa, quá trình này giống như việc chúng ta tập hợp mọi người lại với nhau trong một dịp. Bạn đang băn khoăn là chọn những bông hoa nào là tốt nhất cho những dịp nhất định và làm thế nào để ghép chúng với những bông hoa khác? Dưới đây sẽ là những ý tưởng nho nhỏ có thể giúp bạn tạo được những bó hoa tươi thật hoàn hảo.

Màu sắc hoa

Nếu bạn đang cố gắng truyền cảm xúc bằng hoa, màu sắc đóng vai trò quan trọng nhất, ngay cả khi hoa có màu trắng. Màu sắc gợi ra những cảm xúc nhất định.

  • Màu đỏ tạo ra sự phấn khích;
  • Hạnh phúc là màu vàng;
  • Màu xanh là màu thanh thản.

Và người ta sử dụng chúng để tạo tâm trạng nhất định. Khi tặng một bó hoa cho người khác, nên chọn những bông hoa có sắc thái sẽ khiến người nhận hài lòng hơn đấy!

bó hoa đẹp
Chọn hoa với màu sắc tương phản có thể giúp tăng thêm năng lượng nữa đấy!

Nếu bạn đang cố gắng truyền tải một tâm trạng nhất định bằng một bó hoa trong chính ngôi nhà của mình, hãy chọn những bông hoa phản ánh chất lượng mà bạn muốn thể hiện:

  • Hoa hồng trắng cổ điển tạo sự thuần khiết và cảm giác truyền thống;
  • Hoa cẩm tú cầu màu xanh mượt cho sự thoải mái, cảm giác thư thái.

Hãy nhớ rằng bó hoa sẽ là một phần trong trang trí của bạn, vì vậy hãy chọn những bông hoa có màu sắc nổi bật hoặc nổi bật trong bảng màu tổng thể của căn phòng của bạn để tạo sự hài hòa.

Hình dạng và kết cấu

Hình dạng của một bông hoa và kết cấu của cánh hoa là các khía cạnh thiết yếu của tính cách của nó. Cả hai đều có tác động mạnh mẽ đến khả năng kết hợp với các loại hoa khác.

Với một bó hoa hỗn hợp, bạn nên chọn những bông to, nổi bật nhất làm tâm điểm và những bông hoa mềm mại hơn sẽ phù hợp với vai trò hỗ trợ.

Đặc biệt, đối với các dòng hoa như hoa loa kèn, với thân và những cánh hoa khá cứng nên khó có thể kết hợp với các loài hoa khác. Mặt khác, các loài hoa nhẹ nhàng, thanh tao và phù phiếm thường được chọn làm chất độn với các loài hoa nổi trội khác, hoa hồng là một ví dụ.

Hãy tin vào bản năng của bạn.

bó hoa hồng
Những bó hoa là thứ ngôn ngữ không lời, có thể thay bạn biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm đến người nhận

Khi cố gắng thể hiện một cảm xúc đặc biệt với hoa, hãy xem xét phản ứng màu sắc và hình dạng của những bông hoa gợi ra trong bạn.

Chẳng hạn như, cúc đỏ với những cánh hoa vui tươi của chúng, mang lại cho tôi cảm giác về mùa hè, sự nhẹ nhàng, hạnh phúc và đơn giản. Mặt khác, những cái đầu trắng như hoa huệ của thung lũng làm tôi nghĩ đến sự thuần khiết và khiêm nhường.

Mỗi bông hoa sẽ kích thích các giác quan của bạn bằng hương thơm cùng những ý nghĩa riêng của chúng. Bằng cách theo dõi cảm xúc của bạn với một bông hoa cụ thể, bạn có thể tạo ra một thông điệp cộng hưởng với một cảm xúc cụ thể.

Tôn trọng người nhận

Những bó hoa là món quà tuyệt vời để thể hiện tất cả các loại cảm xúc, từ lòng biết ơn, sự cảm thông đến tình yêu và hạnh phúc. Khi bạn muốn cho ai đó biết bạn đang nghĩ gì về anh ấy hoặc cô ấy, bạn có thể thông qua một bó hoa để bày tỏ cảm xúc.

Bạn hãy chọn những bông hoa bao gồm các khía cạnh của những gì người nhận yêu thích. Bạn có thể nghĩ về những màu sắc yêu thích của anh ấy hay cô ấy và chọn một loài hoa như hoa hồng đỏ hoặc tulip đỏ cho những người yêu thích màu đỏ; hoặc chọn một bông hoa có mùi hương tương tự như nước hoa yêu thích của ai đó.

Tiết lộ một phần của bản thân

Hoa cũng rất hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp với người nhận về điều gì đó riêng tư về bạn.

Khi bạn muốn sử dụng hoa để cầu xin sự tha thứ hoặc thể hiện lòng trắc ẩn, hãy chọn những bông hoa phản ánh niềm đam mê hoặc tính cách của chính bạn và cho người nhận thấy bạn đang chia sẻ một phần của chính mình, thể hiện sự thành ý đối với người nhận.

Đừng sợ phá vỡ các quy tắc

Những bông hoa hồng luôn được đánh giá cao trong các ngày lễ Valentine. Nếu bạn muốn tặng hoa hồng cho người ấy vào dịp lễ đặc biệt này, bạn hãy cân nhắc việc tặng hoa trắng thay vì màu đỏ và kết hợp với hoa tulip vẹt trắng, hoa thủy tiên trắng để tạo nên sự mềm mại giữa chúng.

bó hoa hồng đẹp
Bó hoa hồng trắng tạo sự nhẹ nhàng, thanh thoát, là món quà ý nghĩa và tạo sự mới mẻ cho các cặp đôi trong dịp lễ tình nhân thay vì hoa hồng đỏ truyền thống

Để giữ cho bó hoa hỗn hợp trông có vẻ gắn kết, bạn nên chọn hoa đồng nhất về màu. Nếu bạn thực sự muốn pha trộn các loại hoa có màu sắc khác nhau, hãy chọn hai loại và sử dụng hỗn hợp 60/40 phần trăm.

bó hoa hướng dương
Kết hợp nhiều loại hoa khác nhau sẽ giúp bạn truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa khác nhau

Xem xét các dịp

Giống như việc chúng ta lựa chọn trang phục phụ thuộc vào nơi chúng ta sẽ đến, việc chọn những bông họa cho một bó hoa cũng tương tự như vậy.

Những bông hoa không chỉ phù hợp với tông màu của từng dịp mà những giỏ chứa hoa hay hộp đựng chúng cũng sẽ làm tăng thêm phần nào cho tâm trạng người nhận.

bó hoa đẹp nhất
Hoa hướng dương – mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ là một món quà sinh nhật đầy ý nghĩa

 

Nếu bạn đang tự hỏi loại hoa nào là tốt nhất để gửi thông điệp của mình, hãy xem xét một vài sự gợi ý dưới đây nhé!

  • Hoa thể hiện sự hạnh phúc: Hoa cúc ngũ sắc, hoa hướng dương và hoa dại
  • Hoa tượng trưng cho sự hy vọng: Hoa diên vĩ, hoa thanh cúc xanh dương hay hoa giọt tuyết.
  • Hoa tượng trưng cho tình yêu: Hoa hồng, hoa thủy tiên. hoa tulip.
  • Hoa thể hiện sự trang trọng: Hoa loa kèn đỏ, hoa hồng, hoa lan.

Chiêm ngưỡng những bó hoa đẹp nhất 2019

bó hoa tặng cô

bó hoa sinh nhật

bó hoa hồng đẹp nhất

những bó hoa đẹp chúc mừng sinh nhật

mẫu bó hoa đẹp nhất

bó hoa đẹp nhất thế giới

bó hoa đẹp tặng sinh nhật

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *