9 Cách cắm hoa cưới để bàn đẹp ngất ngây cho ngày trọng đại

Những bông hoa tươi đẹp sẽ chấm phá, tô đậm thêm cho không gian những nét gợi cảm trong ngày cưới trọng đại. Tuy nhiên, để phát huy tối đa điểm mạnh của hoa thì không phải ai cũng làm được.

Vậy làm thế nào để cắm hoa để bàn đám cưới đơn giản?

Cách cắm hoa cưới để bàn gây ấn tượng với người khác khi họ bước vào nhà?

Cách cắm lẵng hoa để bàn ngày cưới độc đáo và đẹp mắt nhất?

Đừng lo lắng, bạn hãy tham khảo những cách cắm hoa cưới để bàn đẹp sau đây.

9 Cách cắm hoa cưới để bàn đẹp

1. Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Thật ra, cắm hoa để bàn đám cưới đơn giản với kiể mái vòm rất dễ thực hiện. Nếu bạn khéo tay, thì bạn sẽ có lẵng hoa để bàn khá đẹp mặt và đầy thu hút. Rấy thích hợp trong việc trang trí trong các bữa tiệc.

Bạn cũng có thể sử dụng cách cắm hoa kiểu mái vòm này làm hoa để bàn thờ ngày cưới.

cách cắm hoa cưới để bàn đẹp
Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Nếu bạn nhìn từ góc trên nhìn xuống, thì đây sẽ là cách cắm hoa kiểu tròn trông khá đẹp mắt. Với cách cắm hoa này, các bông hoa sẽ được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình.

Cắm hoa mái vòm có khá nhiều phong cách khắc nhau và hiện tại là cách cắm lẵng hoa để bàn ngày cưới được ưa chuộng nhất.

2. Cắm hoa hình chóp kim tự tháp

Đây là cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới cơ bản và phổ biến. Khi cắm hoa theo hình chóp nóng, các bông hoa sẽ được sắp xếp thep hướng nhọn và rất cao. Dần dần chúng cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

Trong quá trình cắm hoa để bàn tiệc cưới, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều. Các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm thấp hơn và cắm sát ở dưới chân.

Với cách cắm hoa này, bạn có thể trang trí hoa để bàn đám cưới đẹp thu hút mọi ánh nhìn.

Tham khảo thêm cách trồng hoa ly bằng chậu trong nhà

hoa để bàn đám cưới đẹp
Cắm hoa hình chóp kim tự tháp

3. Cắm hoa cơ bản theo kiểu ngang

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang đối xứng. Chiều dài 2 bên là như nhau và gấp 2 lần chiều cao.

Với cách cắm hoa để bàn đám cưới đơn giản này, bạn có thể sử dụng lẵng hay đĩa chuyên dụng để cắm hoa hoa. Và thường được đặt ở bàn tiệc, đám cưới,..

hoa để bàn đám cưới
Cắm hoa cơ bản theo kiểu ngang

4. Cách cắm hoa hình bầu dục

Bạn có thể áp dụng cách cắm hoa này dùng làm hoa để bàn thờ ngày cưới. Rất thích hợp để bày tiệc hay trong bàn đám cưới để làm cho làm cho bàn tiệc thêm nỗi bật.

cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới
Cách cắm hoa hình dầu dục

5. Cắm hoa hình lưỡi liềm

Hình lưỡi liềm cũng là cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới để trang trí bàn tiệc. Với kiểu này, hoa được xếp cong thành hình cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình ông trăng lưỡi liềm.

Các loài hoa được sắp xếp với nhau hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể. Để lẵng hoa cưới để bàn đẹp mắt và hoàn thiện, bạn nên sử dụng nhiều phụ kiện hỗ trợ.

hoa cưới để bàn
Cắm hoa hình lưỡi liềm

6. Cách cắm hoa theo chiều dọc

Kiểu theo chiều dọc là kiểu đơn giản và được nhiều người ưa thích nhất. Với cách cắm hoa này, ta chú ý về sự hài hoa giữa các màu sắc. Sự đối xứng giữa các bống hoa và chú ý đến chiều cao.

Ở những tiệc cưới sang trọng, cắm theo chiều dọc sẽ làm tăng tính thẫm mỹ cho không gian ở đó.

cắm hoa để bàn đám cưới đơn giản
Cách cắm hoa theo chiều dọc

7. Cách cắm hoa hình chữ nhật

Cách cắm hoa để bàn đám cưới khá đơn giản và mang hơi thở cổ điển. Sẽ làm tăng lên vẻ sang trọng, lịch thiệp cũng như sự khéo tay của chủ nhân của chúng.

Kiểu này thường để đặt trong phòng khách, ngoài hay bàn làm việc,…

hoa để bàn ngày cưới
Cách cắm hoa hình chữ nhật

8. Phong cách hiện đại

Vẻ đẹp hiện đại được thể hiện qua sự hài hòa, vẻ tinh tế mà các loài hoa mang lại. Biết phát huy điểm mạnh này sẽ làm cho bình hoa thêm phần giá trị.

Với cách cắm hoa mang phong cách hiện đại thì bạn nên chọn những loài hoa có màu sắc sặc sỡ và hương thơm nồng nàn.

Điển hình như hoa ly, thiên uyên hay các hoa hồng vàng, xanh, hoa sao,… Lọ hoa cần được đầu tư, chăm chút, độc lạ và mang hơi hướng hiện đại.

cắm hoa cưới để bàn
Phong cách hiện đại

Đặc trưng của kiểu cắm này là hướng đến sự đơn giản và tinh tế. Do đó, bạn chỉ cần cắm hoa chéo và cắm hoa thẳng cho chúng hơi đan lại với nhau. Và cắm thêm một chút hoa nhỏ phụ bên ngoài để tô điểm thêm là được.

9. Phong cách cổ điển

Nếu cách cắm hoa theo phong cách hiện đại hướng tới sự đơn giản và tinh tế thì cách cắm hoa theo phong cách cổ điển đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ hơn rất nhiều.

Bạn phải chuẩn bị từ loại hoa, lọ hoa đến cách bài trí. Thứ tự sắp xếp các bông hoa đều được chăm chút cẩn trọng và vô cùng tỉ mỉ. Mục tiêu nhằm tạo một sự hoàn hảo tuyệt đối.

Để thực hiện cách cắm này bạn nên chọn những loài hoa cổ điển như hoa hồng đỏ, hoa cẩm chướng, cẩm tú cầu,…

hoa để bàn thờ ngày cưới
Phong cách cổ điển

Lọ để cắm hoa nên chọn những loại lọ có bầu to, loại thấp. Nên chọn những loại lọ trơn hoặc có hoa văn đơn giản mang âm hưởng cổ điển.

Bạn cắt ngắn phần cuống hoa sao cho vừa hoặc cao hơn miệng lọ chứ không nên cao quá. Cắm kín các góc/cạnh của lọ và chỉ nên sử dụng những cành hoa nhỏ để tô điểm thêm chứ không dùng cành lá để trang trí.

Trên đây là 9 cách cắm hoa cưới để bàn đẹp giúp đám cưới của bạn thêm phần rực rỡ và sang trọng. Hãy áp dụng nếu bạn thấy hay nha.

Xem thêm bài viết:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *