Cách chọn hoa hồng ngày tết và cách phân biệt hoa hồng ướp lạnh dễ dàng

Cành hoa hồng bị rụng nhiều lá là cành hoa đã để kho lạnh lâu. Khi mua hoa ngoài chợ, chúng ta nên sờ vào cả thùng hoa, nếu thấy lạnh cũng có thể đó là thùng hoa đông lạnh.

Hoa hồng là loại hoa được ưa chuộng nhất, có còn có biệt danh là “nữ hoàng của các loài hoa”, vẻ đẹp quyến rũ, mùi thơm nồng nàn và rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Những chị em cũng rất thích loại hoa này nữa, và không có lý do gì mà không lựa chọn để trưng ngày tết cả.

Cách chọn hoa hồng chơi được lâu nhất

Khi mua hoa hồng, mọi người nên lựa những bông còn nụ bởi từ lúc này đến nở là khoảng từ 3-5 ngày. Còn từ lúc nở đến lúc tàn là khoảng từ 7-10 ngày.

Ngoài ra khi chọn hoa hồng để trồng chậu  chúng ta cần lựa chọn theo 3 tiêu chí sau: lá xanh, lộc và hoa. Không nên chọn cây có lá bị quăn, có cặn trắng bởi đó là những cành bị xịt thuốc chữa bệnh.

Khi lựa cành hoa hồng thì nên chọn những cành thân thẳng hoặc hơi cong tự nhiên, lá vẫn còn xanh, cánh hoa không bị dập nát và cuống phải tươi.

Cách phân biệt hoa hồng đông lạnh và hoa hồng tươi

Đối với hoa đông lạnh, chân lá thường bị vàng, màu sắc của hoa không tươi. Lưu ý, không nên chọn những bông đã nở bung hoặc sắp tàn hay các bông cành có là, chân lá bị vàng.

Đặc biệt, đừng chọn những cành hoa bị rụng nhiều lá, chân lá bởi đó là những cành để kho lạnh lâu.

Cách chăm sóc và bảo quản hoa bên và lâu tàn

Đối với hoa trồng trong chậu

Vì là cây thân gỗ nên hoa hồng sẽ tươi lâu hơn, để ngoài điều kiện tự nhiên không bị ảnh hưởng nhiều. Hơn nữa, khi mua chậu hoa đã được bón phân, bạn chỉ việc tưới nước đầy đủ là chú ý chu kì bón phân là được.

Hoa hồng là loại cây không ưa đất ẩm nên trước khi tưới nước nên chú ý xem đất để biết lượng nước tưới phù hợp. Mỗi ngày nên cho cây ra nắng từ 6-8 tiếng.

Cách cắt cành hoa hồng cắm ngày tết

Đối với những cành hoa hồng được cắt ngay tại vườn, để giữ nhựa còn dư trong cành hoa hồng không bị chảy đi mất thì bạn nên cắm vào nước sạch, vết cắt nên xiên chéo để có thể tăng diện tích hút nước của hoa.

Các biện pháp áp dụng bảo quản hoa tươi lâu và bền đẹp:

Cắt lại hoa để giúp hoa có thể tiếp xúc với nước từ 1-1,5cm.

Ngâm trong nước ấm từ 38-44 độ C.

Sử dụng hợp chất Chrysal (đây là chất dinh dưỡng cung cấp cho hoa) thành phần của nó bao gồm đường Glucose, Antibaceria Hypochoridcana. Nếu hoa tàn nhanh, có thể thay thế hợp chất trên bằng 28g nước chanh và 1 muỗng đường, và không sử dụng aspirin.

Khi cắm hoa, bạn nên cắt thân dưới và sử dụng glucoza, sacaroza 3-5%, AgNO3, Chrysal RVB… để bảo quản và giữ hoa tươi lâu, 2-3 ngày thay nước 1 lần.

Mực nước cắm hoa thường từ 15-20cm. Cần sử dụng nước sạch để có thể giảm lượng sắt bên trong, không nên dùng nước máy. Đồng thời, để hoa ở nhiệt độ bình thường, ấm áp và tránh tiếp xúc với ánh nắng.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *