Cách lựa chọn hoa ly cắm tết đẹp, không qua đông lạnh, cách giữ hoa ly tươi lâu bạn nên biết

Đến tết thì hoa ly lại được tiêu thụ rất nhiều vì hoa tươi lâu và có mùi thơm rất dễ chịu. Tuy nhiên trên thị trường hoa ngày nay có rất nhiều loại hoa ly khác nhau. Làm sao để có thể lựa chọn chậu hoa ly đẹp, lâu tàn mà không phải ai cũng biết.

Có rất nhiều giống hoa ly với màu sắc và mùi hương khác nhau. Việc lựa chọn là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, và bạn cần lưu ý đến những điều sau khi chọn hoa ly.

Cách chọn hoa ly cắm ngày tết

Phần nụ dưới của cây ly phình to và bắt đầu có màu.

Thân lá tươi, không sâu bệnh, không bị dập, và không có biểu hiện bị giữ trong kho lạnh quá lâu.

Nếu hoa ly chậu thì nên chọn những cây tươim hoa nở đều, màu đẹp, lá xanh ngắt.

Không nên chọn những cành ly gẫy, lá hoặc bị héo, hoa sẽ sớm bị rụng nụ.

Khi mua, chúng ta nên quan sát. Nếu lá bị héo, mất sức, không được xanh hoặc cuống, lá, hoa bị thâm, các bông nở không đều, màu không tươi không nên chọn bởi đó là những cành ly bị đông lạnh.

Cần chú ý đến màu sắc của hoa và của lá, lá phải có sắc xanh, hoa cũng sáng.

Không nên mua loại rẻ mà hãy quan tâm đến chất lượng của hoa, bởi loại rẻ hơn rất dễ là hoa ly đông lạnh, sẽ rất nhanh tàn và không có mùi thơm.

Cách phân biệt hoa ly tươi và hoa ly ướp lạnh

Trên thị trường hiện ngay cả hoa ly tươi và hoa ly đông lạnh đều rất nhiều, nên nếu bạn không tinh ý vẫn có thể mua phải những bó ly trữ đông, trưng chắc chắn sẽ không được lâu.

Hoa ly đông lạnh thường sẽ không tươi, mùi hương không còn nhiều, mất các sợi lông tơ bám trên lá và bông. Khi mua về bông sẽ không nở và sau khi cắm 1-2 ngày sau hoa bắt đầu có tình trạng thối, rụng cánh chỉ còn lại cọng.

Hoa ly tươi có màu sắc rất tươi tắn, sáng hơn, thân cứng cáp. Bên cạnh đó lá sẽ không bị thâm, cánh hoa căng mịn. cành vừa cắt gốc lập tức sẽ có nhựa chảy ra.

Khi mua mọi người chỉ cần xem gốc và thân, lá, nếu không thấy những đặc điểm trên thì chắc chắn đó là hoa đông lạnh. Hoa đông lạnh thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *