Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà? Ý nghĩa phong thủy là gì?

Hoa mẫu đơn được xem là quốc hoa của Trung Quốc. Tại Việt Nam, hoa mẫu đơn cũng được trồng khá nhiều với giống hoa mẫu đơn đỏ. Nhưng có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà? Ý nghĩa phong thủy là gì?

Cùng tìm hiểu qua bài viết này nha.

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà
Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà

Có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà?

Bởi vì bị cuốn hút vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, nhiều người luôn muốn tậu chúng để trang trí thêm cho ngôi nhà.

Nhưng có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà?

Vì mang ý nghĩa là sự phồn vinh thịnh vượng nên mẫu đơn được sử dụng trong nhà. Với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ.

Ngoài ta, vì là biểu tượng của sự phú quý, nên chủ nhà thường trồng chúng trước sân nhà với hy vọng mang lại vinh hoa phú quý.

Chúng tôi đã giải đáp thắc mắc: có nên trồng cây hoa mẫu đơn trước cửa nhà cho bạn rồi đấy.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Tại Trung Quốc, loài hoa mẫu đơn là biểu tượng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, quyền lực.

Tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, hôn nhân gia đình và sự hạnh phúc và ấm no.

Chính vì vẻ đẹp nồng nàn và sự quyến rũ của loài hoa này, bạn nên đặt trang trí hoa mẫu đơn phong thủy trong phòng ngủ. Chúng sẽ đem tới sự may mắn trong tình duyên đặc biệt cho người độc thân.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa hoa mẫu đơn và nên tặng vào dịp nào?

có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà
Ở Nhật Bản hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy

Hướng dẫn cách đặt hướng chậu hoa mẫu đơn

Nên đặt hoa mẫu đơn như thế nào ở vị trí nào cho phù hợp. Tính theo hệ ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa.

Vì vậy, khi được trưng bày ở các hướng tương thích với mệnh Hỏa sẽ vô cùng phù hợp.

Các hướng chúng ta cần đặt như đông bắc, tây nam là hướng rất phù hợp. Còn các hướng còn lại là hướng không tốt, không nên đặt hoa mẫu đơn hướng đó.

Sự tích hoa mẫu đơn

Ngày xưa ở một làng trên miền núi cao. Có một bà mẹ sinh được mười người con trai. Làng của bà mẹ bị giặc chiếm đong. Người chồng của bà bị giặc giết trong ngày đầu tiên, khi chúng tiến vào làng.

Mười người con trai của bà vào đội quân chống giặc. Người con trai của bà là chủ tướng của đội quân. Đội quân nay đã làm cho bọn giặc sợ bạt vía kinh hồn.

Đã nhiều lần giặc mở những trận càng quét, mà vẫn không tiêu diệt được đôi quân của làng bé nhỏ ấy.

Tên tướng giặc liền sai quần đến bắt bà mẹ, hắn bảo:

  • Này mụ già, mụ hãy khuyên các con mụ trở về. Ta sẽ cho con mụ làm tướng. Bằng không, ta sẽ giết con mụn.

Bà mẹ quả quyết nhìn thẳng vào mắt tên tướng giắc, thét lớn:

  • Hỡi quân giặc độc ác! Hẳn ngươi cũng có một bà mẹ. Mẹ người chắc không bao giờ dạy ngươi phản bội lại quê hương. Là một người chân chính, ta cũng không thể dạy các con ta phản bội lại quê nhà.

Bọn giặc tức điên và bắt trói bà mẹ trên một ngọn đồi rồi cho quân mai phục, hòng bắt được những đứa con đến cứu. Chúng bảo bà mẹ hãy đứng dậy mà gọi con, chúng sẽ tha cho tội chết. Tiếng người mẹ:

  • Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương.
có nên trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà
Người mẹ rất dũng cảm

Tiếng nói của người mẹ chính là mệnh lệnh trái tim, mệnh lệnh của tình yêu vĩ đại. Tiếng nói ấy vang cả khắp khu rừng. Bọn giặt cảm thấy run sợ.

Còn  những người con của mẹ thì càng thêm sức mạnh chiến đấu. Giặc bịt miệng bà mẹ. Chúng đổ nhựa thông và nhựa tram lên đầu bà và châm lửa chốt. Ngọn lửa cháy sáng của một vùng.

Khám phá ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy và vẻ đẹp của loài hoa này ra sao?

Khi bọn giặc đi ròi, dân làng tìm đến ngọn đồi nơi bà mẹ bị hành hình. Người ta thấy trái tim cảu người mẹ vẫn nguyên vẹn và nóng bỏng. Dân làng chôn mẹ trên đỉnh đồi.

Đêm đêm, từ ngôi mộ, trái tim của mẹ vẫn phát sáng cả một vùng trời.

Mùa xuân đến, từ ngôi mộ mọc lên một cái cây. Cây đâm chồi nảy nở và ra hoa. Những bông hoa đỏ chót chính là ngọn lửa bốc lên tù trái tim của người mẹ.

Và cũng từ ngày ấy, có một loại hoa tên là hoa Mẫu Đơn. Cây ra hoa và chúng chính là tượng trưng cho một người mẹ đã chiến đấu bằng một trái tim.

Nên tặng hoa mẫu đơn vào dịp nào?

Từ ý nghĩa cao cả trên, bạn hãy tặng hoa mẫu đơn cho mẹ mình vào các dịp như” ngày 20/10, 8/3, ngày của mẹ hoặc sinh mẹ. Những bó hoa mẫu đơn sẽ là sự lựa chọn thông minh, mẹ sẽ cảm nhận những lời gửi gắm chân thành bạn muốn gửi vào bó hoa ấy.

Ngoài ra, vì mang trong mình sự vương giả, quyền lực nên nhiều người chọn hoa mẫu đơn làm hoa khai trương. Khi bạn mang đến một lãng hoa mẫu đơn, không gian của buổi lễ khai trương như sáng bừng.

có nên trồng cây hoa mẫu đơn trước cửa nhà
Những bó hoa mẫu đơn đẹp

Như thay một chiếc áo mới, sang trọng và quyến rũ hơn, tạo được sự chú ý cho nhiều người. Và chủ nhà sẽ đánh giá bạn là người khá tinh tế, bởi bạn đang tặng cho họ bó hoa thể hiện sự phát tài, phú quý.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà? Ý nghĩa phong thủy là gì? Sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài hoa vô cùng ý nghĩa này.

Xem thêm bài viết:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *