Giá 1 chậu sen đá là bao nhiêu? Và sen đá có hoa ko? Sen đá tai thỏ là gì?

Bài viết dành cho những người chưa biết sen đá là gì? Và sen đá có hoa không? Giá 1 chậu sen đá là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giới thiệu đến bạn qua bài viết sau để có cái nhìn tổng quan nhất.

sen đá có nở hoa không?
sen đá có nở hoa không?

Sen đá không chỉ đơn thuần là 1 loài cây kiểng, nó còn là món quà đầy ý nghĩa đối với những người thân và các dịp đặc biệt. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng và sức sốc mãnh liệt cây hoa đá(sen đá) còn tượng trưng cho sự bền lâu và vĩnh cửu trong tình yêu.

Ý nghĩa của sen đá

Ý nghĩa của sen đá
Ý nghĩa của sen đá

Vì sức sống cực kì mãnh liệt của loài cây, chỉ cần ngắt 1 lá và cắm xuống đất, không cần chăm sóc nhiều nhưng cây vẫn có thể phát triển. Vì thế mọi người thường gọi loài cây này với cái tên “loài cây bất tử”. Cây mang bên mình 1 ý nghĩa về sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc.

Sen Đá tai thỏ

Sen đá tai thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica, là loại cây trang trí để văn phòng đang rất được giới trẻ ưa chuộng bởi thân cây có 2 nhánh như tai của chú thỏ vậy.

Thân của sen đá tai thỏ gồm rất nhiều tế bào chứa nước, vì thế chúng rất dễ dàng duy trì sự sống.

Đất trồng cây sen đá tai thỏ cần có độ tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Nên tiệt trùng đất để tránh các mầm bệnh cho cây. Bạn có thể mua đất sạch tại các của hàng bán giống hoa trên thị trường.

Điều kiện thích hợp mất để trồng sen đá tai thỏ đó là môi trường thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Chăm sóc cây sen đá tai thỏ cần chú ý nhất đó là nhiệt độ môi trường, và phải cung cấp đủ nước. Tốt nhất là nên đặt cây trong bóng râm, thoáng đãng, không khí càng mát mẻ càng tốt. Khi trưởng thành thì 2 tai thỏ sẽ là 2 nhánh lớn và trưởng thành rất nhanh. Khi thiếu nước 2 nhánh sẽ rũ xuống nhưng khi bạn tưới nước chúng sẽ tươi lại rất nhanh.

Vậy sen đá có hoa ko?

Câu trả lời là có, nếu bạn chăm sóc tốt và trong điều kiện thuận lợi thì sen đá sẽ nở hoa rất đẹp. Hoa của nó sẽ là 1 ẩn số để bạn chinh phục và thách thức độ kiên nhẫn của mình để chăm sóc cho cây đấy. Đừng tìm bất kì hình ảnh gì về loài hoa của cây sen đá bạn đang trồng cả, mà hãy tự bản thân chờ đợi để khám phá nhé.

Và sau đây sẽ là giá 1 chậu sen đá của rất nhiều loại:

Giá 1 chậu sen đá thái – 80k
Giá 1 chậu sen đá phật bà – 60k
Giá 1 chậu sen đá nhím đen – 49k
Giá 1 chậu sen đá ngọc – 95k
Giá 1 chậu sen đá lá thơm – 39k
Giá 1 chậu sen đá chuỗi ngọc – 75k
Giá 1 chậu sen đá cánh bướm – 50k

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *