Những điều về hoa chia buồn và hoa viếng đám tang mà bạn cần biết

Những bông hoa chia buồn mang thông điệp của hy vọng và biểu thị cho lòng trắc ẩn, tình yêu và sự ấm áp. Nó như tôn vinh cuộc sống của người đã qua đời và mang lại sự chia sẻ, cảm thông nỗi đau đến với gia đình người đã khuất. Sau đây sẽ là một số gợi ý về cách chọn hoa chia buồn như thế nào để thể hiện tình cảm thực sự của bạn?

Ý nghĩa những loài hoa chia buồn

Ngoài vẻ đẹp của chúng, nhiều loài hoa còn mang theo ý nghĩa hoặc cảm xúc độc đáo của riêng chúng. Điều này đặc biệt quan trọng khi quyết định những bông hoa nào sẽ đóng vai trò trong việc chia tay người mà đặc biệt đối với bạn. Dưới đây là một số hoa tang lễ được yêu cầu nhiều nhất và thông điệp đặc biệt mà họ truyền tải.

Hoa loa kèn

Là một trong những lựa chọn hoa phổ biến nhất cho đám tang, đặc biệt là dùng đi phúng viếng trong đám tang những người đã khuất còn trẻ tuổi. Bởi vì loài hoa loa kèn trắng là biểu tượng cho sự trinh nguyên và trong sáng.

vong hoa chia buon
Hoa loa kèn có ý nghĩa rằng: “mang linh hồn của người đã khuất ra đi trong bình yên và thanh thản”

Hoa lay ơn

Với sự cao lớn và hùng vĩ, hoa lay ơn truyền tải sức mạnh của tính cách, sự chính trực đạo đức và sự chân thành.

Hoa cẩm chướng

Trong lễ tang, những vòng hoa cẩm chướng thường được sử dụng ở dạng đứng.

Với mỗi màu sắc khác nhau, chúng sẽ mang một ý nghĩa riêng của nó. Riêng đối với những người Công giáo và Kito giáo khác, hoa cẩm chướng hồng là biểu tượng những giọt nước mắt của Đức Mẹ Maria, do đó trong đám tang của họ không thể nào thiếu hoa cẩm chướng hồng.

lẵng hoa chia buồn
Hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho sự tưởng nhớ

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa chia buồn khá phổ biến bởi loài hoa này thể hiện cho sự tái sinh, chấm dứt cuộc sống đã qua để đi đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hoa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên trong hoa tang lễ, người ta thường dùng chủ yếu là cúc trắng, cúc tím và cúc vàng.

Trong nhiều nền văn hóa châu Âu, hoa cúc chỉ được sử dụng làm hoa tang lễ vì chúng là biểu tượng của cái chết.

Hoa hồng

Loài hoa này rất phổ biến này mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc. Với hoa hồng trắng thể hiện sự tôn kính, ngây thơ và trẻ trung, thường được dùng để bày tỏ sự quan tâm của người đi viếng đối với người đã khuất.

hình ảnh hoa chia buồn
Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự nhớ thương và mong tâm hồn của họ được thanh thản

Hoa lan

Màu hồng và màu trắng là màu hoa lan truyền thống được sử dụng để thể hiện sự đồng cảm của một người và thường đại diện cho tình yêu vĩnh cửu. Hoa lan hồ điệp và hoa lan dendrobium nói chung là những loại lan thích hợp nhất được sử dụng làm hoa đồng cảm.

Hoa huệ

Hoa huệ là biểu tượng của sự thanh cao và trong sáng. Những vòng hoa huệ tang lễ là thể hiện sự cầu mong người đã khuất được ra đi nhẹ nhàng, hoan hỉ và siêu thoát.

điện hoa chia buồn
Việc chọn hoa huệ cho đám tang là điều hết sức ý nghĩa và phù hợp

Những mẫu hoa chia buồng – hoa viếng đám tang

Giỏ hoa chia buồn

Một giỏ hoa cảm thông là một món quà phù hợp để gửi đến nhà của gia đình đau buồn để bày tỏ lời chia buồn của bạn.

hoa chia buồn đám tang
Giỏ hoa chia buồn

Lẵng hoa chia buồn dáng đứng

Một lẵng hoa tang lễ thanh lịch thể hiện sự tưởng niệm cá nhân đối với người đã khuất. Những lẵng hoa này thường được sắp xếp từ nhiều bông hoa khác nhau và trang trí trên giá đỡ dây, chúng thường được đặt gần quan tài.

hình ảnh vòng hoa chia buồn
Lẵng hoa chia buồn dáng đứng

Vòng hoa chia buồn hình thánh giá và trái tim

Với những vòng hoa này thì thường được trang trí bằng những bông hoa lớn hơn, nổi bât hơn trên những giá đỡ, thích hợp để gửi đến cho gia đình và bạn bè thân thiết.

hoa chia buồn
Hình dạng tròn của vòng hoa tang lễ là một cách sâu sắc để đại diện cho cuộc sống vĩnh cửu
vong hoa chia buon
Trong khi vòng hoa thánh giá tang lễ đại diện cho đức tin
lẵng hoa chia buồn
Vòng hoa chia buồn hình trái tim tượng trưng cho tình yêu

Giỏ trái cây chia buồn

Bạn nên lựa chọn giỏ trái cây viếng đám tang phù hợp về màu sắc, số lượng, hình thức và phụ kiện trang trí. Việc lựa chọn được giỏ trái cây viếng đám tang phù hợp, đàm bảo thẩm mỹ thể hiện được lòng thành của người viếng.

Lưu ý, tránh dùng trái cây màu đỏ cho giỏ trái cây viếng đám tang. Các màu phù hợp nhất là màu đen như nho đen, màu vàng như cam, cherry, dưa lê, lê. Ngoài ra các màu khác như xanh, nâu đều có thể kết hợp trong giỏ trái cây đám ma.

hình ảnh hoa chia buồn
Giỏ trái cây phúng điếu

Hoa chia buồn theo tín ngưỡng, văn hóa, tôn giáo

Trong khi bày tỏ nỗi buồn và mở rộng sự tôn trọng của bạn thông qua hoa được chấp nhận rộng rãi, có một số trường hợp khi gửi hoa được xem là không phù hợp.

Theo Phật giáo

Khi tham dự một buổi lễ của người Phật giáo, điều quan trọng nên biết rằng hoa trắng là một lựa chọn màu sắc truyền thống đại diện cho tang tóc, trong khi màu đỏ được coi là nghi thức tang lễ kém.

Theo đạo Hindu

Đối với các đám tang của người theo đạo Hindu, hoa không phải là một phần truyền thống của tôn giáo. Vì thế mà những người chịu tang thường sẽ đến tay không, không có hoa hay quà tặng.

Theo quan niệm người Do Thái và Hồi giáo

Một số nền văn hóa và tôn giáo như tín ngưỡng của người Do Thái và Hồi giáo không có truyền thống nhận hoa đối với các lễ tang.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào về sự phù hợp của việc gửi hoa, bạn có thể muốn liên hệ với nhà tang lễ hoặc một người bạn gia đình hoặc người thân có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn đúng đắn nhất.

Ngoài sự hiện diện và những lời nói tử tế của bạn, hoa là một cách tuyệt vời để thể hiện những gì trong trái tim bạn. Với những lẵng hoa chia buồn lịch sự và trang trọng sẽ thể hiện được sựu quan tâm và cảm thông của bạn một cách chân thực nhất.

Xem nhanh những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn tại đây bạn nhé: http://dichvuhoatuoi.net/loai-hoa-tuong-trung-cho-noi-buon-va-co-don/

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *