Những ý nghĩa hoa mẫu đơn. Tặng hoa mẫu đơn trong các trường hợp.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn rất phong phú. Hoa mẫu đơn đẹp đến mức mọi người còn xăm lên mình những bông hoa mẫu đơn nhiều màu sắc.

Hoa mẫu đơn là 1 loài hoa rất đẹp, đặc biệt là hoa mẫu đơn mang trong mình 1 vẻ đẹp cả về hình thức bên ngoài và ý nghĩa bên trong.

Hoa với rất nhiều cánh khi nở sẽ xù lên như 1 cục bông vậy. Loài hoa này được tin rằng sẽ mang lại sự trường tồn cho người chăm sóc và đam mê vẻ đẹp của nó. Hoa mẫu đơn còn được lựa chọn làm biểu tượng văn hóa truyền thống của 1 số quốc gia, nhưng vẫn có nhiều người coi đây là loài hoa không may mắn, là dấu hiệu của sự nhút nhát. Hãy tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa mẫu đơn trước khi dùng để tặng cho những người bạn thân yêu nhé:

hoa mẫu đơn

Ý nghĩa hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn được biết đến với những ý nghĩa sau đây:

Tượng trưng cho danh dự. Rất phù hợp để dành tặng cho những người mang lại danh dự cho gia đình của mình thông qua sự thành công và danh tiếng.

Trong tình yêu và sự lãng mạng. Đặt biệt là trong tình yêu nam nữ, hoa mẫu đơn có ý nghĩa tốt đẹp trong mọi trường hợp.

hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của cái tên mẫu đơn:

hoa được biết đến nhiều nhất với cái tên khoa học là Paenia. Peony (mẫu đơn) lấy từ tên 1 nhân vật trong thần thoại Hy Lạp cổ là Paeon, người đã nghiên cứu  cùng thần y học Asclepius. Nhưng đã bị zeus biến thành bông hoa mẫu đơn khi chỉ hứa hẹn nhiều hơn làm so với người thầy của mình.

Hoa mẫu đơn

Biểu tượng của hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn có tầm quan trọng trong văn hóa Trung Quốc và cũng được chọn làm biểu tượng chính của Trung Quốc, được xuất hiện thường xuyên trọng các ngày lễ truyền thống và tôn giáo của nước này. Ở các nước phương đông, hoa mẫu đơn gắn liền với danh dự của các gia tộc trong hàng trăm năm qua ở các xã hội đó. Trong tiếng trung quốc được dịch ra tiếng anh, tên của hoa mẫu đơn có nghĩa là “đẹp nhất”. Trong thần thoại hi lạp, các nữ thần thường che chắn sự trần tục của mình bằng những bông hoa mẫu đơn để tránh ánh mắt tò mò. Điều này gắn liền ý nghĩa của hoa mẫu đơn với sự xấu hổ và rụt rè trong thời đại Victoria.

hoa mẫu đơn trắng

Những dữ kiện về hoa mẫu đơn:

Nó được gắn liền với danh dự và sự giàu có trong các nên văn hóa phương Đông. Không có gì lạ khi loài hoa này được trông và nhân giống rất nhiều ở Trung Quốc và Nhật Bản trong hàng trăm năm qua. Cây được trồng chủ yếu bởi cách tách khối rễ và đôi khi chỉ cần hạt.

1 số giống hoa có thể mọc thành cây cao với thân lớn, 1 số khác thì ngắn và thành bụi. Nhưng tất cả đều ở ra những bông hoa với các cánh hoa màu trắng uốn lượn cùng vẻ ngoài rất tươi đẹp.

hoa mẫu đơn đẹp

Màu sắc hoa mẫu đơn có ý nghĩa gì?

Màu sắc của hoa mẫu đơn mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau:

-Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ:

Đây là màu của tình yêu, sự đam mê và cũng là biểu tượng của danh dự và sự tôn trọng. Hoa mẫu đơn đỏ khá đặc biệt trong các nền văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản bởi nó gắn liền với sự giàu có và phóng khoáng.

hoa mẫu đơn đỏ

-Ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng:

Hoa mẫu đơn trắng biểu trưng cho sự tích cực, 1 nguồn năng lượng tuyệt vời, sự tự do và hòa bình cùng ánh sáng. Đây là 1 trong những màu phổ biến nhất của hoa mẫu đơn và chắc chắn rằng ai cũng yêu thích màu trắng cả.

Hoa mẫu đơn trắng tỏa ra 1 nguồn năng lượng tích cực có thể giúp không gian sống trong ngôi nhà trở nên tràn đầy năng lượng.

hoa mẫu đơn trắng

Màu trắng cũng là biểu tượng của kiến thức, sự tiến bộ và không còn lý do gì để bạn ngần ngại nếu muốn lựa chọn 1 loại hoa để có thể đặt trong nhà nữa.

-Ý nghĩa hoa mẫu đơn vàng:

Đối với những nền văn hóa khác nhau thì hoa mẫu đơn vàng có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng ý nghĩa chủ đạo nhất của màu này đó là sự ghen tị và nhút nhát. Chính vì ý nghĩa này mà hoa mẫu đơn vàng không được sử dụng rộng rãi.

Tuy vậy nhưng nó vẫn có những ý nghĩa rất tích cực như là biểu tượng của năng lượng, là mặt trời, sự tích cực và 1 khởi đầu mới. Với những ý nghĩa trên chúng ta có thể sử dụng màu này trong các sự kiện hợp lý.

hoa mẫu đơn vàng

Màu vàng của hoa mẫu đơn cũng đại diện cho tâm hồn nghệ thuật của những người yêu đời.

-Ý nghĩa hoa mẫu đơn hồng:

Với màu này, hoa thể hiện sự lãng mạng và nữ tính, vì đây là tông màu đa phần dành cho phái đẹp. Màu sắc nhẹ nhàng mang lại cho chúng ta sự dễ chịu và thư giãn.

hoa mẫu đơn hồng

Đây là 1 hình ảnh rất đẹp cho người phụ nữ khi bạn lấp đầy không gian hẹn hò bằng hoa mẫu đơn hồng. Nó sẽ khỏa lấp đi sự nhút nhát ngại ngùng của họ đấy.

-Ý nghĩa hoa mẫu đơn tím:

Tượng trưng cho sự khác biệt. Và màu tím thường để lại cho chúng ta ấn tượng trong sự lãnh mạng, và hấp dẫn mọi người.

hoa mẫu đơn tím

Đây là màu của sự ngoài hiện, mộng mơ. Vì thế mẫu đơn tím thường được ưu ái dùng cho phụ nữ. Nhưng nhìn chung mẫu đơn tím vẫn thể hiện cho sự chân thành và tin tưởng trong các mối quan hệ của cuộc sống.

Ở Việt Nam có nên trông hoa mẫu đơn trước nhà hay không?

bạn hãy trồng hoa mẫu đơn trước nhà nhé

Qua những ý nghĩa trên, cả trong phong thủy lẫn vẻ đẹp thì không có lý do gì bạn không nên trồng loài hoa này trước nhà cả. Đặc biệt là màu vàng, nó sẽ giúp căn nhà của bạn có sức sống và ngập tràn năng lượng hơn đấy.

Mọi người có thể xem thêm ý nghĩa về hoa cúc trắng qua bài viết sau đây cực hay nhé:

“Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tình yêu. Và hoa cúc trắng có ý nghĩa gì bạn đã biết?”

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *