Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu và hoa cẩm tú cầu tiếng Anh là gì?

Nếu bạn đã đến với Đà Lạt, chắc hẳn rằng sẽ không thể nào bỏ lỡ khoảng thời gian mà hoa cẩm tú cầu nở rộ. Đây là loài hoa với nhiều cánh hoa ghép lại có hình dạng như quả cầu với khá nhiều màu sắc khác nhau tạo nên vẻ đẹp rất đặc biệt. Hoa cẩm tú cầu có thể xem là một trong những loài hoa đặc trưng cho vùng đất mộng mơ này.

Vậy bạn có biết ý nghĩa của hoa cẩm tú cầuhoa cẩm tú cầu tiếng anh là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây về loài hoa này nhé!

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu
Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là một loài hoa đơn giản nhẹ nhàng với những màu sắc rực rỡ như màu xanh nổi bật, màu hồng nhẹ nhàng hay màu tím bắt mắt. Những bông hoa cẩm tú cầu thường rất đơn giản, chỉ có 4 cánh chắp lại với nhau. Nhưng điều đặc biệt mà chúng không giống với những loài hoa khác là những bông hoa nhỏ bé ấy chắp lại với nhau tạo thành một bông hoa vô cùng hấp dẫn. Cũng nhờ vậy mà hoa cẩm tú cầu mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hoa cẩm tú cầu và Ý nghĩa của nó
                                                                 Hoa cẩm tú cầu đơn giản, nhẹ nhàng với màu sắc rực rỡ

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong cuộc sống

Hoa cẩm tú cầu có vẻ đẹp vừa thợ mộng, vừa hoang dã nên rất được lòng nhiều người yêu hoa. Không như những loài hoa khác, hoa cẩm tú cầu được tạo nên từ những bông hoa nhỏ, vai kề vai, chen chúc nhau trên cùng một cây nên hoa cẩm tú cầu mang một ý nghĩa cho sự đoàn kết, tương trợ nhau.

Không những vậy, hoa cẩm tú cầu có cánh mỏng manh, mang vẻ đẹp kiêu sa, nhiều màu sắc khác nhau. Chính vì thế, loài hoa này được xem là biểu tượng của lòng biết ơn dành cho cha mẹ, thầy cô, cấp trên của mình,…

Hoa Cẩm Tú cầu có ý nghĩa gì
 Hoa cẩm tú cầu mang nhiều màu sắc khác nhau

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong tình yêu

Hoa cẩm tú cầu còn có ý nghĩa chính là thể hiện sự chân thành trong tình cảm, không chỉ trong tình yêu mà còn có ý nghĩa trong tình bạn, tình cảm giữa con người với con người.

Hoa cẩm tú cầu còn tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu, hoa này còn được gắn với sự không chung thủy. Sỡ dĩ hoa cẩm tú cầu có nghĩa này là vì màu sắc của loài hoa này thường thay đổi tùy thuộc vào độ pH của đất trồng. Nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho ra màu lam, nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho ra màu trắng sữa, nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho ra hoa màu hồng hoặc màu tím. Chính vì vậy, người trồng có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng.

Hoa cấm cầu có nhiều màu sắc
Hoa cẩm tú cầu dễ thay đổi màu sắc qua độ pH của đất trồng

Hoa cẩm tú cầu tiếng anh

Hoa cẩm tú cầu còn được gọi với tên gọi khác là Dương Tú Cầu hay Tử Dương. Hoa cẩm tú cầu có tên gọi tiếng anh là Hortensia hoặc Hydrangea, tiếng Latin là Hortensia Opuloides. Nguồn gốc loài hoa này xuất hiện ban đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Sau này, hoa được trồng và mọc nhiều ở các quốc gia Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á và Châu Mỹ.

Hoa cẩm tú cầu là cây thân mộc, thân thảo bụi ưa bóng râm. Ở Việt Nam, hoa cẩm tú cầu xuất hiện nhiều ở Đà Lạt do có khí hậu và đất có độ ẩm, độ pH phù hợp với loài hoa này. Nếu đến Đà Lạt vào mùa xuân hè, du khách sẽ được ngắm nhìn những vườn cẩm tú cầu nở rộ với nhiều màu sắc khác nhau vô cùng thơ mộng.

Tên tiêng Anh của hoa cẩm tú cầu
Hoa cẩm tú cầu còn có tên gọi là Dương Tú Cầu hay Dương Tử

Hơn thế nữa, hoa cẩm tú cầu còn mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc, vô cùng tinh tế mà nhiều người luôn mong muốn tìm hiểu chúng.

Bó hoa cẩm tú cầu
Hoa cẩm tú cầu còn là hoa cầu hôn hay hoa cưới

Với màu sắc dịu dàng, hoa cẩm tú cầu cũng là một trong những loài hoa dùng trong cầu hôn. Ngoài tên gọi là hoa cẩm tú cầu, loài hoa này có có tên gọi dân gian là hoa cầu hôn hay hoa cưới do có hình tròn mang ý nghĩa một điều gì đó trọn vẹn, may mắn. Chính vì vậy, chúng còn được chọn để trở thành bó hoa cẩm tú cầu cầm tay của cô dâu, hay còn được dùng để trang trí trong tiệc cưới hay là hoa kỷ niệm.

Hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa mang lại cho chúng ta thêm nhiều màu sắc, là biểu tượng cho nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Thông điệp của hoa cẩm tú cầu là một thông điệp đặc sắc, hiếm có, vô cùng tinh tế cho những người yêu hoa.

 

 

 

 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *