Ý nghĩa loài hoa cúc họa mi trắng trong tình yêu và cuộc sống

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy cúc họa mi ở những vùng mọc hoang dại. Chúng có những cánh hoa trắng ngần, từ từ tỏa ra ở giữa. Ở nước Anh, cúc họa mi còn gọi là cúc trẻ em.

Dưới đây là những ý nghĩa loài hoa cúc hoạ mi mà nhiều người chưa từng biết đến.

hoa cúc họa mi
Ngắm nhìn vườn hoa cúc họa mi bạt ngàn

Ý nghĩa loài hoa cúc hoạ mi trong tình yêu và cuộc sống

Bó hoa cúc họa mi – Tượng trưng cho tình yêu thầm lặng

Chúng tượng trưng cho một tình yêu chân thành, sâu sắc của một người và lặng lẽ dõi theo người còn lại. Một tình yêu giản dị, chân thành, không vẫn đục và mong muốn người mình yêu được hạnh phúc mãi mãi.

Nhiều người thường nói, bó hoa cúc hoa mi mang đến sự cô đơn, buồn bã vì chúng tượng trưng cho tình yêu thầm lặng. Nhưng thật ra, trong nỗi buồn ấy vẫn loe lói sự tươi vui khi trông ngóng bóng người mình yêu thương.

Loài hoa gắn liền với trẻ thơ với nét ngây ngô

Hoa cúc họa mi có vóc dáng bé nhỏ, như những đứa trẻ đang vui vẻ tươi vui ngây ngô. Tuy loài hoa này nhỏ nhắn, bé xíu nhưng rất dịu dàng và dễ thương như một đứa bé vậy.

Chúng có màu trắng nhỏ li ti, nhìn những bông hoa cúc họa mi bé nhỏ thế thôi nhưng chúng mang ý nghĩa cũng thật lớn lao.

Tìm hiểu thử loài hoa cúc tím vô cùng ý nghĩa

ý nghĩa hoa cúc họa mi
Loài hoa gắn liền với trẻ thơ với nét ngây ngô

Ý nghĩa sâu xa của loài hoa cúc hoa mi

Chúng là loài hoa thường hay mọc hoang, có những cánh hoa trắng ngần. Từ giữa tỏa ra những nan hoa quanh nhụy vàng tươi. Trẻ em rất thích hái chúng để kết thành bó hoặc xâu lại thành chuỗi.

Vì hoa cúc họa mi trắng mỏng manh và tinh tế. Nên chúng tượng trưng cho những con người nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu. Hoặc những người biết cách an ủi người khác nên có bạn bè thân tín.

Đặc biệt, hoa cúc họa mi cũng có thể là màu hoa may mắn của những người có tính cách tinh tế.

Ý nghĩa tâm linh của cúc họa mi

Hoa cúc trong đời sống tâm linh của người Việt thể hiện rõ qua bộ tranh tứ quý “Tùng Trúc Cúc Mai”. Vì hoa cúc là biểu tượng của sự cao sang của sự sống, của sự thịnh vượng. Bao gồm luôn cả tình cảm yêu thương, hiếu thảo của con người.

Ngày nay ngoài màu hoa trắng nhụy vàng, họ nhà cúc còn mang lại những màu sắc vô cùng rực rỡ. Hương thơm bát ngát gió phần mang lại sức sống và sự sảng khoái cho con người.

bó hoa cúc họa mi
Bộ tranh tứ quý “Tùng Trúc Cúc Mai”

Biểu tượng của bó hoa cúc họa mi

Bó hoa cúc họa mi thường được sử dụng trong đám cưới. Vì chúng đại diện cho tình yêu lâu dài, vĩnh cửu, mong manh nhưng lại rất thuần khiết.

Bạn có thể bó chung với các loài hoa khác, nhưng nhiều là hoa baby hay được bó chung với các hoa hồng hoặc cũng có thể bó một mình.

Khám phá ngay 9 loài hoa Đà Lạt đẹp miên man

Bên cạnh những ý nghĩa của hoa cúc họa mi và cuộc sống, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa nhiều loài hoa khác trong tâm linh và phong thủy. Để có thêm nhiều sự lựa chọn cho khu vườn của bạn.

Xem thêm các bài viết:

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *