Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tình yêu. Và hoa cúc trắng có ý nghĩa gì bạn đã biết?

Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong tình yêu là sự thanh khiết và hồn nhiên, hoa cúc trắng có ý nghĩa gì khác không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng

Theo như phát hiện thì đã tìm được hơn 130 loài hoa cúc khác nhau. Hoa mang 1 vẻ đẹp bình dị nhưng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hoa cúc trắng cũng mọc khá phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù không phải loài hoa đắt tiền nhưng được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự da dạng trong ý nghĩa và cách sử dụng của nó.

Hoa cúc trắng có tên khoa học là Chrysanthemum morifolium = C. sinense.

Nguồn gốc của hoa cúc trắng

Hoa cúc được phát hiện và trồng ở Trung Quốc từ nhiều thế kỉ trước. Nó đã xuất hiện trong các tác phẩm cổ vào đầu thế kỉ 15 TCN và được sử dụng như 1 phương thuốc. Thành phố Chu-Hsien của Trung Quốc được đặt theo tên của loài hoa là “Thành Phố hoa cúc”.

Hoa cúc đã được các nhà tu đạo Phật mang sang Nhật Bản và năm 400. Ngay sau khi được giới thiệu thì người Nhật đã rất thích loại hoa này.

Các ý nghĩa của loài hoa cúc trắng.

Hoa cúc trắng thường nở vào mùa thu, hoa cúc thể hiện cho niềm vui, vẻ đẹp mắc dù thời tiếp lúc này sắp là mùa đông. Ngoài vẻ đẹp nhẹ nhàng thì hoa cũng mang theo mình rất nhiều ý nghĩa cả niềm vui và niềm đau khổ theo các dòng thời gian của các nền văn hóa khác nhau.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng

Đối với người dân Victoria, họ thường tặng nhau hoa cúc trắng với ý nghĩa thể hiện tình bạn và trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Còn trong đạo phật, hoa cúc trắng thời được sử dụng để cúng dường.

Ở Trong Quốc ý nghĩa của hoa cúc trắng thể hiện cho 1 cuộc sống trường tồn và nhiều may mắn, thường được đặt ở trong nhà và tặng cho những người lớn tuổi.

Còn ở Úc, hoa cúc trắng rất được ưa chuộng và sử dụng trong ngày của mẹ, bởi biệt danh của loài hoa này là “mums” (các bà mẹ).

Ở Bỉ và Áo, hoa cúc trắng có ý nghĩa nhất trong các đám tang, nó thể hiện cho sự thương tiếc và tôn vinh những người thân yêu, là loài hoa thường được chọn để đặt lên mộ khi đi viếng thăm và chôn cất.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng

Thể hiện cho 1 mình bạn thực sự – ý nghĩa của hoa cúc trắng: loài hoa tượng trưng cho tình bạn trong các mối quan hệ, đại diện cho sự tin tưởng lẫn nhau. Hoa thường được tặng cho nhũng người bạn thực sự quý mến và có thể tha thứ cho nhau dù trong bất kì hoàn cảnh và mâu thuẫn nào giữa 2 người.

Thể hiện cho 1 nguồn năng lượng tích cực và sự lạc quan – ý nghĩa của hoa cúc trắng: tượng trưng cho 1 nguồn năng lượng tích cực và động lực để thay đổi. Nó đươc dùng với ý nghĩa là 1 loài hoa cổ vũ khoặc đơn giản là 1 lời chúc ngày mới tốt đẹp. Màu sắc và mùi hương dễ chịu của nó chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc và bớt đi sự căng thẳng.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng

Sự tái sinh – ý nghĩa của hoa cúc trắng: Ý nghĩa là việc bắt nguồn của loài hoa qua các truyền thuyết theo thời gian, cũng vì hoa thường nở vào mùa xuân và hè nên nó được nhắc đến.

Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tình yêu:

Hoa cúc trắng không chỉ tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cháu đối với các bậc sinh thành và tượng trưng cho lòng trung thành và sự cao thượng. Mà trong tình yêu nếu bạn biết sẽ càng thêm yêu loài hoa mỏng manh này.

Ý nghĩa của hoa cúc trắng trong tình yêu

Hoa cúc trắng tượng trưng cho 1 tình yêu lâu dài, tinh khôi nhưng vô cùng gắn kết. Là tình yêu bền bỉ, thắm thiết dài lâu, mong muốn có được cuộc sống bên người mình yêu thương đến đầu bạc răng long.

Xem thêm: Ý nghĩa của hoa cúc tím nhỏ(cúc họa mi tím) bạn nên biết khi sử dụng

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *