Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy và hoa mẫu đơn Việt Nam đẹp ra sao?

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự may mắn, phú quý và giàu sang. Chính vì vậy, hoa mẫu đơn không những được người khác ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất mà chúng còn được yêu quý bởi ý nghĩa tốt lành mà loài hoa này mang lại. Chính vì vậy, hoa mẫu đơn được khá nhiều người lựa chọn để trang trí xung quanh nhà hay trong các dịp tết đến.

Bạn có biết vì sao không?

Để tìm hiểu lý do này, chúng ta hãy xem những ý nghĩa của hoa mẫu đơn mang lại trong cuộc sống cùng 4 loài hoa mẫu đơn đẹp nhất định bạn phải biết, thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

ý nghĩa hoa mẫu đơn
Những ý nghĩa của hoa mẫu đơn mang lại trong cuộc sống
  1. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn hay còn gọi là Thược Dược, chúng có tên khoa học là Paeonia, là chi duy nhất trong họ mẫu đơn Việt nam. Loài hoa này có nguồn gốc ở Châu Á và Tây Bắc Mỹ. Hoa mẫu đơn có hai loại thân gỗ và thân thảo.

Mẫu đơn thân gỗ được chọn là quốc hoa của Việt nam và được mệnh danh là “vua của các loài hoa”. Hoa mẫu đơn thân hóa gỗ thuộc dạng cây bụi, thường rụng lá vào mùa đông có chiều cao từ 0.5m -3m. Hoa mẫu đơn thân thảo thường có quá trình ngủ đông và khi nắng ấm mùa xuân trở lại chúng mới bắt đầu sinh trưởng tiếp.

hoa mẫu đơn đỏ
Mẫu đơn được mệnh danh là “vua của các loài hoa”

Hoa mẫu đơn có thể sống hàng trăm năm, khi trưởng thành thì hoa có thể nở nhiều năm không ngừng nghỉ. Sau thời gian nảy mầm 50-60 ngày cây mới bắt đầu bấm nụ và tùy thuộc vào giống, điều kiện và khí hậu mà hoa mẫu đơn cho hoa sớm hay muộn. Những bông hoa mẫu đơn có rất nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy mỗi hoa có ý nghĩa khác nhau.

hoa mẫu đơn phong thủy
Những bông hoa mẫu đơn có rất nhiều màu sắc khác nhau

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong cuộc sống

Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa của sự phồn vinh, thịnh vượng nên hoa mẫu đơn thường được trang trí trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia đình. Do đó, hoa còn thường được chọn làm quà tặng trong các dịp khai trương để chúc nhau ngày càng phú quý.

ý nghĩa hoa mẫu đơn ta
Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa của sự phồn vinh, thịnh vượng

Hoa mẫu đơn còn là biểu tượng cho vẻ đẹp sang trọng, quý phái cùng với sức hấp dẫn vô cùng. Hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa cho sự may mắn trong tình yêu.

hoa mẫu đơn đẹp
Hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa cho sự may mắn trong tình yêu

Hoa mẫu đơn còn được ưa chuộng bởi vẻ đẹp rất riêng và thần thái độc nhất của mình. Ngoài ý nghĩa cho sự phồn vinh, hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa của hạnh phúc gia đình. Người ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hoa mẫu đơn hoặc bức tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách của một gia đình yêu hoa.

hoa mẫu đơn vàng
Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa của hạnh phúc gia đình

Hoa mẫu đơn còn mang ý nghĩa cho một cuộc sống hôn nhân trong sáng và chung thủy, mang đến một nhân duyên tốt đẹp. Do vậy, hoa mẫu đơn còn được chọn là hoa cầm tay của cô dâu trong ngày cưới, hay là hoa trang trí trong các ngày đính hôn, kỷ niệm,…

ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy
Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa cho một cuộc sống hôn nhân chung thủy

Hoa mẫu đơn đẹp

Dưới đây là 4 loài hoa mẫu đơn đẹp mà bạn nhất định phải biết đến.

Hoa mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn đỏ hay còn gọi là đơn đỏ, trang đỏ là loài cây nhỏ, thân cành nhẵn cao. Hoa mẫu đơn đỏ là loài hoa sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ.

hoa mẫu đơn đỏ
Hoa mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn đỏ bao giờ cũng mang ý nghĩa cho sự đằm thắm, tôn vinh cái đẹp. Đồng thời, hoa mẫu đơn còn là quà tặng dành cho những người bạn tôn trọng và quý mến.

Hoa mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn trắng mang một hình ảnh rất ý nghĩa và đáng trân trọng. Bởi lẽ, không chỉ mang trong mình màu trắng tinh khôi, thanh khiết và trong veo như giọt sương mà hoa mẫu đơn trắng còn mang một ý nghĩa của sự tinh tế, sang trọng và ấm áp của tình cảm chân thành, hạnh phúc.

hoa mẫu đơn ý nghĩa
Hoa mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn trắng được gắn kết một cách hài hòa, tinh tế, đơn giản của thiên nhiên và con người. Hoa mẫu đơn trắng luôn toát lên một khí chất tao nhã và ấn tượng khiến người nhìn không thể rời mắt.

Hoa mẫu đơn vàng

Hoa mẫu đơn vàng hay còn gọi là trang vàng, là một loài cây thân gỗ nhỏ lâu năm, phân cành nhiều và có hoa đẹp. Chúng thuộc nhóm cây có hoa đẹp chuyên trồng ở sân vườn, khu dân cư,…Cây hoa mẫu đơn vàng cho nhiều hoa to có màu vàng tươi, rất đẹp và thơm. Nhụy hoa có màu đậm hơn so với cánh.

ý nghĩa hoa mẫu đơn ta
Hoa mẫu đơn vàng

Hoa mẫu đơn vàng thích hợp với khí hậu nóng ẩm, chịu bóng và ưa ánh sáng. Do vậy, hoa mẫu đơn thường được trồng thành cụm trong sân vườn, quanh lối đi, trồng ở đường viền hoặc trồng hàng rào.

Hoa mẫu đơn Việt Nam

Tại Việt Nam, hoa mẫu đơn còn là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý và quyền lực. Với vẻ đẹp lộng lẫy, bông hoa to, hương thơm nồng nàn, cùng với nhiều ý nghĩa sâu sắc, tất cả đã tạo nên một loài hoa mẫu đơn xinh đẹp lộng lẫy và trỡ thành quốc hoa của Việt nam, hay được dùng làm quà tặng trên khắp thế giới.

hoa mẫu đơn việt nam
Hoa mẫu đơn Việt Nam đẹp lộng lẫy

Hoa mẫu đơn là loài hoa cổ đại của Việt nam. Hoa mẫu đơn ở đây thường nở hoa vào đầu tháng 5. Ngoài việc dùng để trang trí, chúng còn có công dụng để làm thuốc. Người Việt nam thường sử dụng rễ hoa mẫu đơn phơi khô bởi đặc tính của nó là kháng sinh, chúng có tính hàn với vị đắng nên có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, phá độc tố.

hoa mẫu đơn rừng
Hoa mẫu đơn còn có công dụng để làm thuốc

Hoa mẫu đơn thường được trồng ngay trước nhà, dùng để trang trí sân vườn hoặc bao quanh hàng rào. Với vẻ đẹp hiếm có của hoa cùng với ý nghĩa của hoa mẫu đơn nên chúng được rất nhiều người yêu thích. Thân cây dễ uốn nắn nên cũng được làm bonsai hiệu quả, đem lại vẻ đẹp bắt mắt, giá trị kinh tế rất cao.

Xem thêm: Những trường hợp nên tặng hoa mẫu đơn để đúng với ý nghĩa 

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *